Ngày 27/7/2017, chương trình Khám chữa bệnh, cấp phát thuốc miễn phí tại xã Tràng Xá, huyện Võ Nhai đã kết thúc hành trình chăm sóc sức khỏe, một trong các hoạt động của chiến dịch tình nguyện hè 2017 của Đoàn trường ĐH Y Dược – ĐH Thái Nguyên. Hình ảnh áo blouse trắng trên nền xanh của áo Thanh niên Việt Nam đã trở thành hình ảnh rất đẹp trong lòng người dân về những thầy thuốc trẻ tình nguyện trường ĐH Y Dược. Với 10 chương trình khám chữa bệnh tại 10 xã khó khăn thuộc các huyện Ba Bể, huyện Na Rì, tỉnh Bắc Cạn, huyện Võ Nhai, huyện Đồng Hỷ, huyện Đại Từ, Tỉnh Thái Nguyên, với sự tham gia của trên 400 Y Bác sỹ, tình nguyện viên, Đoàn tình nguyện đã thực hiện công tác tư vấn sức khỏe, cấp phát thuốc cho trên 2200 đối tượng chính sách, người có công, người dân nghèo và trẻ em. Tổng kinh phí cho các chương trình này lên đến trên 600 triệu đồng. Cũng trong mùa hè này, các thầy thuốc tương lai đã thực hiện công tác chăm sóc người hiến máu và trực tiếp tham gia hiến máu trong Hành trình đỏ 2017, đã tham gia hỗ trợ đoàn Bác sỹ tình nguyện của Đại học Y Khoa Mercer, Hoa Kỳ khám chữa bệnh xương khớp cho 600 người có công và lắp chân giả cho 225 thương binh trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên. Hàng ngày, Đội tiếp sức người bệnh đã giúp đỡ cho trên 300 bệnh nhân và người nhà tại Bệnh viên Trung ương Thái Nguyên và Bệnh viện trường ĐH Y Dược. Trong các chương trình này, mô hình tư vấn sức khỏe trực tiếp tại các hộ gia đình là mô hình mới được xây dựng và triển khai đã cho hiệu quả thiết thực và cần nhân rộng trong các chương trình tiếp theo. Hành trình vì sức khỏe cộng đồng hè 2017 là hoạt động thiết thực của tuổi trẻ trường ĐH Y Dược nhân kỷ niệm 70 năm ngày Thương binh Liệt sỹ.

Một số hình ảnh của chương trình: