I. MỤC ĐÍCH, YÊU CẦU

- Là hoạt động thiết thực chào mừng kỷ niệm 50 năm ngày thành lập trường ĐH Y Dược (1968 – 2018)

- Xây dựng sân chơi lành mạnh, bổ ích, thiết thực cho sinh viên.

- Thúc đẩy phong trào học tập, rèn luyện, bồi dưỡng bản lĩnh chính trị, năng lực chuyên môn, kiến thức văn hóa kinh tế xã hội, các kỹ năng xã hội cần thiết cho sinh viên Y Dược.

- Thông qua chương trình tạo sự quan tâm của xã hội đối với những thầy thuốc - tri thức trẻ - chủ nhân tương lai của đất nước.

II. ĐỐI TƯỢNG THAM GIA

Sinh viên đang theo học tại trường thuộc các Liên chi đoàn, mỗi Liên chi đoàn thành lập 1 đội thi 20 người. Bốc thăm chia làm 2 bảng thi.

III. HÌNH THỨC THI

* Phần 1: SV Ti vi:

- Hình thức: Mỗi đội xây dựng 01 chương trình truyền hình có độ dài tối đa là 7 phút, nội dung theo chủ đề: 50 năm dưới mái trường Y Dược. Phạm vi thể hiện trong khung màn hình vô tuyến (đạo cụ) trên sân khấu, trong đó nội dung bắt buộc là Bản tin SV.

Mỗi đội thực hiện một bản tin truyền hình hoàn chỉnh thông qua công cụ chính là người dẫn chương trình. Nội dung bản tin Giới thiệu về đặc trưng của Liên chi mình: lịch sử, các hoạt động đặc thù, đặc biệt hướng về 50 năm thành lập trường .... Mỗi đội cử tối đa 02 thành viên làm MC ngồi tại bàn lên hình. Các đội tự do sáng tạo, trang trí, đặt tên kênh, treo vào màn hình vô tuyến (đạo cụ có sẵn trên sân khấu). Đội phụ họa xuất hiện trong khung hình để minh họa cho bản tin. Hết thời gian lên sóng của từng đội, trợ lý chương trình sẽ buông màn đen trước Ti vi báo hiệu chương trình đã hết giờ lên sóng. Các đội thi theo thứ tự bốc thăm.

- Thời gian: Chương trình truyền hình SV Ti vi có thời gian tối đa là 7 phút;

- Cách tính điểm: Sau phần thi, Ban giám khảo sẽ nhận xét cho điểm, thang điểm 10. Cứ quá 10 giây trừ 01 điểm.

- Tiêu chí đánh giá điểm:

Chương trình truyền hình SV Ti vi có nội dung phong phú, đề cập đến nhiều vấn đề đáng quan tâm, đặc biệt hướng về 50 năm thành lập trường, hình thức thể hiện sinh động, đa dạng, sáng tạo hóm hỉnh.

Bản tin SV phải đảm bảo các tiêu chí: Lựa chọn được vấn đề có tính thời sự, hấp dẫn; MC bình luận bất ngờ, sâu sắc; phụ họa cho bản tin hiệu quả, hài hước; bản tin được thể hiện trọn vẹn, hoàn chỉnh.

* Phần 2: Sinh viên thông thái

- Hình thức: Thi hỏi đáp giữa 3 đội dưới hình thức sử dụng: Bức tranh, đồ vật hoặc hành động kỳ quặc. Đội thấp điểm nhất ở phần thi Lời chào sinh viên sẽ đưa ra câu hỏi trước.

-Thời gian: Mỗi đội đưa ra đề bài có thời gian tối đa không quá 30 giây; thời gian suy nghĩ cho mỗi đội tối đa là 01 phút; mỗi đội đưa ra đáp án trả lời tối đa không quá 30 giây.

- Cách tính điểm: Sau phần thi của mỗi đội, Ban giám khảo sẽ nhận xét và cho điểm. Thang điểm 10. Điểm tối đa trong phần thi này là 30 điểm. Cứ quá 10 giây mỗi đội sẽ bị trừ 01 điểm.

- Tiêu chí đánh giá điểm: Dựa trên các đồ vật, bức tranh hoặc hành động kỳ quặc độc đáo, hài hước. Các đáp án thông minh bất ngờ và giàu tính thuyết phục

* Phần 3: Tài năng SV

- Hình thức: Dựa trên chủ đề chung của Ban tổ chức đưa ra cho các đội: 50 năm dưới mái trường Y Dược, mỗi đội sẽ thể hiện tài năng của mình qua nhiều hình thức thể hiện. Đội cao điểm nhất qua 2 vòng thi đầu tiên sẽ tham gia thi trước.

- Thời gian: Mỗi đội sẽ có thời gian tối đa là 05 phút để thể hiện phần thi này

- Cách tính điểm: Sau phần thi của mỗi đội, Ban giám khảo sẽ nhận xét và cho điểm. Thang điểm 10. Cứ quá 10s mỗi đội sẽ bị trừ 01 điểm.

- Tiêu chí đánh giá điểm: Phần thi tài năng phải thể hiện được nội dung chủ đề, sinh động thuyết phục. Ưu tiên và khuyến khích các tiết mục tài năng có góc nhìn mới mẻ, độc đáo, sáng tạo, hài hước, mang nhiều ý nghĩa.

Lưu ý: Ở các phần thi mỗi đội sẽ có khoảng thời gian tối đa là 30 giây để chuẩn bị đạo cụ, các diễn biến tại hiện trường sân khấu.

IV. THỜI GIAN, ĐỊA ĐIỂM THI

- Thời gian: 19h 17/11/2018

- Địa điểm: Sân khấu ngoài trời

Duyệt kịch bản phần 1, phần 3: 20/9/2018

Tổng duyệt 1: 16/10/2018 . Tổng duyệt 2: 28/10/2018

V. MỘT SỐ QUY ĐỊNH CHUNG

1. Quy định về số lượng thành viên tham gia:

- Các Liên chi đoàn thành lập đội tuyển SV gồm đội trưởng, đội phó và các thành viên.

- Số lượng đội tuyển là 20 thành viên

- Trên sân khấu mỗi phần thi của 1 đội tối đa 20 thành viên xuất hiện

- Các Liên chi đoàn chịu trách nhiệm về danh sách đội tuyển tham gia, trong trường hợp không đúng đối tượng, BTC sẽ loại các Liên chi khỏi cuộc thi.

2. Quy định về khiếu nại, phát ngôn.

- Các đội tuyển tham gia với tinh thần giao lưu, học hỏi và hữu nghị, đoàn kết.

- Mọi vấn đề phát sinh trong quá trình diễn ra cuộc thi thì đội trưởng sẽ đại diện báo cáo với Ban tổ chức.

VI. GIẢI THƯỞNG

01 giải nhất, 02 giải nhì, 03 giải ba

* Ngoài giải thưởng là tiền mặt, mỗi đội chơi tham gia Chương trình dự kiến được tặng Giấy khen khen và giấy chứng nhận cho các đội và các cá nhân tham gia.

Ban chấp hành Đoàn trường Đại học Y Dược đề nghị Ban chấp hành các Liên chi đoàn nghiêm túc triển khai thành lập đội tuyển, lên phương án tập luyện nghiêm túc để cuộc thi đạt kết quả, mục đích đặt ra.

T/M BCH ĐOÀN TRƯỜNG

Bí thư