ĐOÀN ĐẠI HỌC THÁI NGUYÊN                                                                                                                              ĐOÀN TNCS HỒ CHÍ MINH

BCH ĐOÀN TRƯỜNG ĐẠI HỌC Y-DƯỢC

***

Số:       /KH-ĐTN                                                                                                                                               Thái Nguyên ngày 8 tháng 03 năm 2023

Tổ chức Ngày thứ bảy tình nguyện năm 2023

(Lần 1)

Thực hiện chương trình công tác Đoàn và phong trào thanh niên năm học 2022 - 2023, Ban chấp hành Đoàn Trường Đại học Y - Dược, Đại học Thái Nguyên triển khai chương trình Ngày thứ bảy tình nguyện (lần 1), cụ thể như sau:

I. MỤC ĐÍCH YÊU CẦU

1. Mục đích

Tạo không khí thi đua sôi nổi trong cán bộ, đoàn viên, thanh niên chào mừng 92 năm thành lập Đoàn Thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh (26/3/1931-26/3/2023).

Tăng cường ý thức, thói quen của cán bộ giảng viên và sinh viên về xây dựng và bảo vệ môi trường xanh - sạch - đẹp - thân thiện trong Nhà trường trước sự biến đổi khí hậu toàn cầu, ngày Môi trường Thế giới đặc biệt là các ngày lễ lớn trong năm. Đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động nhằm nâng cao tình thần bảo vệ môi trườngthực hiện nếp sống văn minh trong toàn trường.

2. Yêu cầu

Việc tổ chức các hoạt động phải đảm bảo an toàn, thiết thực, hiệu quả, tạo hiệu ứng sâu rộng, gắn liền với trách nhiệm từng cán bộ, viên chức và sinh viên trong toàn trường.

Tổ chức phù hợp với tình hình thực tế của Đoàn trường

II. THỜI GIAN, ĐỊA ĐIỂM, NHÂN LỰC, DỤNG CỤ

1. Thời gian: Tháng 3 năm 2023

2. Địa điểm: Khuông viên của Trường, Bệnh viện Trường, khu giảng đường

3. Nhân lực, dụng cụ

- Nhân lực: Cán bộ, sinh viên là đoàn viên đang làm việc, học tập tại trường

- Dụng cụ: Phòng QTPV hỗ trợ các trang thiết bị cần thiết cùng Đoàn thanh niên, các đơn vị chủ động 1 số trang thiết bị dụng cụ theo tình hình cụ thể.

III. NỘI DUNG THỰC HIỆN

1. Công tác tuyên truyền, nâng cao nhận thức của cán bộ, sinh viên trường

- Tăng cường công tác tuyên truyền, nâng cao nhận thức và trách nhiệm của cán bộ, sinh viên trường về bảo vệ môi trường, bảo tồn cảnh quan thiên nhiên ngày càng xanh, sạch, không rác thải làm ảnh hưởng đến môi trường làm việc và học tập.

- Hình thức tuyên truyền: Tuyên tuyền trên các fanpage chính thức của Đoàn, Hội trường, của các LCĐ, LCH.

- Khuyến khích việc phản ánh, cung cấp các hình ảnh, clip về hành vi vi phạm về bảo vệ môi trường của các cá nhân, tổ chức. Thường xuyên tuyên truyền, đăng tải các bài viết, hình ảnh các cá nhân có những hành động đẹp trong bảo vệ môi trường.

2. Nội dung triển khai cụ thể:

- Các chi đoàn học tập tại giảng đường theo lịch được phân công, sau khi học xong có trách nhiệm giữ gìn vệ sinh phòng học.

- Lịch ra quân tổng thể:

+ Ngày 11/3/2023 (từ 7g30 đến 11g00): Ra quân tại Sân giàn hoa giấy

+ Ngày 18/3/2023 (từ 7g30 đến 11g00): Ra quân tại Sân giàn hoa giấy

- Nội dung thực hiện:

+ Quét dọn sân, đường nội bộ trong khuôn viên trường, bệnh viện Trường, nhặt gạch đá, chai lọ, bao bì, túi ni lông, bóc bã kẹo cao su…

+ Cải tạo cảnh quan, nhổ cỏ dại, tưới và chăm sóc cây, bồn hoa tại các khu vự giảng đường, tòa nhà chức năng, bệnh viện, trồng thêm hoa, cây cảnh trong khu vực được phân công đảm bảo mỹ quan, xanh - sạch - đẹp.

+ Sắp xếp lại vị trí các thùng giác trong Trường cho khoa học.

+ Cải thiện vệ sinh khu vực nhà vệ sinh các giảng đường của nhà trường.

- Phân công cụ thể:

Đơn vị phụ trách

Khoa Dược
Vườn cây thuốc nam, tòa nhà khoa Dược, khu vực nhà giải phẫu
Các đơn vị phân bổ số lượng theo khu vực được phân công

Bác sĩ đa khoa
Giảng đường A,B,C và khuân viên tòa nhà thư viện, giảng đường lớn

Khoa Răng hàm mặt
Khoa răng hàm mặt, khu vực xung quanh sân nhà 11 tầng (A1)

Khoa Y học cơ sở
Tòa nhà xét nghiệm, nhà để xe phía sau giảng đường C, nhà để xe khu Bệnh viện Trường.
LCĐ khoa YTCC và Chi đoàn Bệnh viện Trường
Khuân viên bệnh viện Trường và tòa nhà kí túc xá cũ
LCĐ khoa Điều dưỡng
Tòa nhà điều dưỡng, khuân viên giàn hoa giấy, toàn bộ khu vực sân khấu ngoài trời, khuân viên tượng Hải Thượng Lãn Ông
CLB Hành tinh xanh
Khu vực các bồn cây, hoa
-       Trang phục: Áo thanh niên Việt Nam

1. Về phía Đoàn thanh niên - Hội sinh viên

-  Xây dựng kế hoạch tổ chức hoạt động chương trình;

- Phối hợp với các phòng chức năng, Bệnh viện Trường để triển khai có hiệu quả;

- Báo cáo Đảng uỷ, Ban Giám hiệu nhà Trường về kết quả thực hiện.

2. Về phía Phòng Quản trị phục vụ

- Cử cán bộ tham gia hỗ trợ điều phối các công việc của chương trình.

- Cung cấp các trang thiết bị, dụng cụ cần thiết để các các nội dung hoạt động tốt.

3. Về phía các Liên chi Đoàn, chi đoàn trực thuộc

- Các Liên chi Đoàn căn cứ kế hoạch điều phối nhân lực tham gia hoạt động, nêu rõ vai trò của chương trình để các đoàn viên, sinh viên hiểu rõ.

- Chi đoàn Bệnh viện Trường báo cáo Ban Giám đốc về kế hoạch chường trình, cử đoàn viên chi đoàn tham gia hoạt động theo kế hoạch.

- Các chi đoàn trực thuộc triển khai theo kế hoạch.

4. Phân công nhiệm vụ

- Trưởng ban tổ chức: ThS. Nguyễn Xuân Thành - Phó bí thư Đoàn Trường

- Phó trưởng ban thường trực: ThS. Nguyễn Văn Dũng - UV BCH Đoàn Trường

- Các đồng chí trong Ban chấp hành Đoàn Trường, lãnh đạo các Liên chi Đoàn, các chi đoàn trực thuộc đều là thành viên của Ban tổ chức chương trình.

Trên đây là kế hoạch tổ chức “Ngày thứ bảy tình nguyện” năm 2023 (Lần 1). Đề nghị các đơn vị nghiêm túc triển khai và có hiệu quả. Trong quá trình triển khai có vướng mắc liên hệ về BCH Đoàn trường (Đ/c Nguyễn Văn Dũng - SĐT: 0399969333) để được giải đáp.

Nơi nhận:                                                                                                      TM. BCH ĐOÀN TRƯỜNG

- Đảng uỷ, BGH (để b/c);                                                                                            BÍ THƯ

- Đoàn ĐHTN (để b/c);

- Phòng QTPV (để p/h);                                                                                               (Đã ký)