THÔNG TIN CLB NGOẠI NGỮ

A.  LỊCH SỬ HÌNH THÀNH CLB

Câu lạc bộ Ngoại ngữ được thành lập từ 10/2010 dựa trên tiền đề là 1 nhóm các sinh viên yêu thích tiếng Anh, nhiệt tình, năng động trong các hoạt động tình nguyện được đặt tên là M&T (meet and talk). Nhóm yêu thích tiếng Anh hoạt động như tên gọi của mình, mỗi một buổi sinh hoạt là một buổi gặp mặt và trau dồi khả năng giao tiếp tiếng Anh. M&T ngày càng mở rộng, nâng cao chất lượng cũng như số lượng, có kế hoạch hoạt động rõ ràng cụ thể, được sự quan tâm hỗ trợ của Đoàn trường, HSV trường và đặc biệt là Bộ môn tiếng Anh. Tới năm 2013, một nhóm yêu thích tiếng anh và hoạt động theo phương pháp học tiếng anh mới được đặt tên là PEG (Power English Group). Từ đó, trường có 2 nhóm sinh hoạt tiếng anh khác nhau nhưng thường xuyên có các buổi giao lưu học hỏi giữa 2 nhóm. Vào năm 2015, để thực sự có những bước tiến mới cho phong trào học Ngoại ngữ của trường, 2 nhóm tiếng anh M&T và PEG đã họp và đưa ra quyết định thống nhất 2 nhóm trở thành một CLB duy nhất với tên gọi là PEC (Power English Club). CLB Ngoại ngữ PEC với 2 năm hoạt động đã tổ chức, tham gia nhiều cuộc thi, chương trình lớn và đạt những thành tích không nhỏ.

B.   MỤC TIÊU TÔN CHỈ HOẠT ĐỘNG

·      Tạo môi trường sinh hoạt ngoại ngữ, thúc đẩy phong trào học ngoại ngữ cho sinh viên trong trường.

·      Nâng cao ý thức về tầm quan trọng của việc học tiếng Anh của sinh viên để chuẩn bị cho việc học tập cao hơn cũng như trong nghiên cứu khoa học và nghề nghiệp trong tương lai

·      Tăng cường môi trường giao tiếp bằng tiếng Anh; đồng thời, gắn kết các hoạt động giao lưu, trao đổi văn hóa của sinh viên trong trường với các sinh viên, giáo viên,nhà khoa học người nước ngoài đang học tập, làm việc tại trường

·      Giúp sinh viên có đủ tự tin, bình tĩnh, kỹ năng và kiến thức cơ bản để có thể tham gia thi lấy chứng chỉ A2, B1 châu Âu hoặc tương đương phục vụ cho nhu cầu của sinh viên sau này.

C.  ĐỐI TƯỢNG: Sinh viên trường ĐH Y dược Thái Nguyên

D.  HOẠT ĐỘNG CHÍNH CỦA CLB

1.   Sinh hoạt hàng tuần

-       Thời gian: 17h chiều Thứ 3, Thứ 5 và Chủ Nhật hàng tuần

-       Địa điểm: Giảng đường hoặc Giàn hoa giấy (tùy nội dung sinh hoạt)

-       Nội dung: Effortless English, Crazy English, Free Talk, Movie, Singing, Game..

2.   Hoạt động, sự kiện

-       Vào mỗi thời điểm trong năm, CLB lại tổ chức một hoạt động lớn tương ứng, ví dụ: Trung thu, Giáng Sinh, Halloween, dã ngoại ngoài trời, …

-       CLB luôn luôn hưởng ứng các hoạt động phong trào của nhà trường, Đoàn thanh niên, Hội sinh viên cũng như tham gia các cuộc thi Tiếng Anh không chuyên của ĐH Thái Nguyên và ĐH Quốc gia Hà Nội.

E.  HOẠT ĐỘNG LỚN DỰ KIẾN TỔ CHỨC

I.    NĂM 2016-2017

1.    Tham gia: gian hàng ẩm thực tại ngày hội phá bỏ định kiến giới. Gian hàng nhận được rất nhiều sự ủng hộ của các bạn sinh viên.

2.   Tổ chức talk show “Người trẻ bạn đang đi về đâu” ngày 15-3-2017

II.  NĂM 2017-2018