CÂU LẠC BỘ THỂ THAO

1.        Thời gian thành lập CLB: 10/10/2010

2.        Lịch sử hình thành và phát triển CLB:

Câu lạc bộ Thể thao đã trải qua gần 10 năm hình thành và phát triển, với sự nỗ lực kế thừa và phát huy của các thành viên Câu lạc bộ qua các nhiệm kỳ cùng với sự hỗ trợ của quý thầy cô trong trường, Đoàn trường và trực tiếp là Hội Sinh viên trường, Câu lạc bộ đã không ngừng phát triển và lớn mạnh, các hoạt động của câu lạc bộ luôn tạo ra sân chơi bổ ích cho tất cả các bạn sinh viên yêu thích thể thao, góp phần vào phong trào thể dục- thể thao và học tập sôi nổi của sinh viên y khoa.

Hàng tháng Câu lạc bộ tổ chức họp để lấy các ý kiến của các thành viên trong Câu lạc bộ, đồng thời để các thành viên khóa trước chia sẻ kinh nghiệm học tập cho các thành viên khóa sau.

Hằng năm, Câu lạc bộ cùng với Hội sinh viên trường và Đoàn trường tổ chức các giải thể dục - thể thao chào mừng các ngày lễ lớn:

-            Tổ chức giải bóng đá nam và nữ chào mừng ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10.

-            Tổ chức giải bóng chuyền truyền thống Trường chào mừng ngày thành lập Đoàn 26/3.

-            Tổ chức và tham gia Hội thao các câu lạc bộ, qua cuộc thi này tạo gắn kết giữa các Câu lạc bộ trong trường, đồng thời nâng cao tinh thần thể dục – thể thao cho sinh viên trong trường. Câu lạc bộ cũng đã giành được nhiều giải cao trong cuộc thi này: giành giải nhất toàn đoàn từ năm 2012 đến năm 2015 và năm 2016 giành giải ba.

Ngoài ra, Câu lạc bộ còn tổ chức các đội tuyển ở các môn thể thao ( Bóng đá, bóng chuyền và cầu lông) đi giao lưu với các trường khác và tham gia các giải cấp tỉnh và quốc gia:

-            Tham gia giải bóng đá nam “ Sinh viên tỉnh Thái Nguyên” năm 2013 và giải bóng nam “ Sinh viên toàn quốc tranh cúp Viettel”: giành giải Fair-play.

-            Tham gia giải bóng chuyền truyền thống tỉnh Thái Nguyên: Giành giải Nhất năm 2016.

-            Tham gia giải Vô địch cầu lông tỉnh Thái Nguyên: giành giải khuyến khích tự năm 2012 đến nay.

3.        Mục tiêu và tôn chỉ hoạt động của CLB:

-            Thể thao giúp nâng cao và phát triển thể lực, tầm vóc, sức khỏe, tuổi thị, tinh thần, giáo dục đạo đức, nhân cách và lối sống lành mạnh.

-            Với tôn chỉ như trên, CLB được thành lập nhằm thúc đẩy phong trào tập luyện thể dục, thể thao trong phạm vi trường; tạo điều kiện cho các thành viênn được tham gia các hoạt động thể thao nhằm tăng cường sức khỏe, nâng cao tầm vóc và thể trạng, ghóp phần nâng cao chất lượng học tập để đáp ứng sự phát triển của nhà trường.

4.        Đối tượng thành viên của CLB:

-            Sinh viên trong trường.

-            Cán bộ và nhân viên trong trường.

5.        Những hoạt động chính của CLB.

5.1.           Công tác bồi dưỡng giáo dục chính trị cho các bạn hội viên

-            Đảm bảo 100% các bạn hội viên tham gia đầy đủ các lớp tập huấn chính trị đầu khóa và đầu các năm học.

-            Phát huy truyền thống và tinh thần thể thao là sự trung thực, sự công bằng, sòng phẳng hay biết chơi đẹp trong quá trình tập luyện hàng ngày và trong thi đấu.

5.2.           Xây dựng CLB phát triển vững mạnh

-            Tăng cường giao lưu học hỏi với các CLB trong trường để có thể trao đổi kinh nghiệm hoạt động, quản lý cũng như tăng tính đoàn kết hiểu biết lẫn nhau giữa các CLB.

-            Tích cực tập luyện trong mỗi thành viên để có chuyên môn tốt nhất tạo được tiền đề vững chắc và đội ngũ kế cận cho CLB.

-            Thu hút được nhiều hơn nữa các bạn sinh viên tham gia vào CLB, đặc biệt là các bạn tân sinh viên mới vào trường để có nhiều thời gian hoạt động với CLB hơn.

5.3.           Các hoạt động tham gia.

-            Tham gia chương trình chào tân sinh viên “trung thu lung linh – sắc màu” do Hội sinh viên trường tổ chức.

-            Tham gia các hoạt động Đoàn – Hội trong nhà trường.

-            Tích cực tham gia các phong trào do Đoàn – Hội phát động như: Sinh viên Việt Nam sống, chiến đấu, lao động và học tập theo gương Bác Hồ vĩ đại, cuộc vận động Sinh viên 5 tốt, …..

-            Tham gia các chương trình giao lưu văn nghệ, thể dục – thể thao như: hội thao các CLB 9/1, đêm hội trăng rằm chào tân sinh viên…..

-            Hưởng ứng các phong trào tình nguyện do Đoàn – Hội phát động: an toàn giao thông, tình nguyện hè tiếp sức mùa thi, tình nguyện vùng sâu vùng xa……

6.        Những hoạt động lớn dự kiến của CLB

7.        Trong năm học 2016-2017:

-            Tổ chức giải bóng đá nam và nữ toàn trường.

-            Tổ chức giải bóng chuyền truyền thống Trường.

-            Tham gia giải bóng chuyền truyền thống tỉnh Thái Nguyên.

-            Tham gia giải Vô địch cầu lông tỉnh Thái Nguyên.

-            Tham gia Hội thao các CLB 9/1.

-            Tham gia chương trình chào đón Tân Sinh viên

-            Tuyển thành viên mới.

8.        Trong năm học 2017-2018.

-            Tổ chức giải bóng đá nam và nữ toàn trường.

-            Tổ chức giải bóng chuyền truyền thống Trường.

-            Tham gia giải bóng đá nam “ Sinh viên tỉnh Thái Nguyên”.

-            Tham gia giải bóng chuyền truyền thống tỉnh Thái Nguyên.

-            Tham gia giải Vô địch cầu lông tỉnh Thái Nguyên.

-            Tham gia Hội thao các CLB 9/1.

-            Tham gia chương trình chào đón Tân Sinh viên

-            Tuyển thành viên mới.

9.        Tình hình, cơ cấu CLB hiện tại

-            Ban chủ nhiệm CLB hiện tại có 3 đồng chí:

1 chủ nhiệm và 2 phó chủ nhiệm.

Chủ nhiệm: Trần Nhân Duật, BSĐK – K47B

P.chủ nhiệm: Đàm Thái Sơn, BSĐK – K48G

P.chủ nhiệm: Trần T.Thùy Dung, BSĐK-K48C

-                                 Số lượng thành viên CLB: 40 thành viên.

-                                 Danh sách thành viên hiện tại file đính kèm