Tại buổi nói chuyện, sinh viên nhà trường đã được Nhà văn Lê Thị Bích Hồng, nguyên Phó Vụ trưởng Vụ Văn học nghệ thuật Ban Tuyên giáo Trung ương – Giảng viên cao cấp Trường Đại học sân khấu điện ảnh Hà Nội trao đổi, truyền đạt những kiến thức hết sức bổ ích về phẩm chất phụ nữ Việt Nam trong thời chiến và 4 phẩm chất đạo đức Phụ nữ Việt Nam thời kỳ đẩy mạnh CNH-HĐH đất nước là Tự tin, Tự trọng, Trung hậu, Đảm đang và người phụ nữ cần làm gì để rèn luyện được những phẩm chất đó. Thông qua những phân tích đánh giá và những minh hoạ sinh động đã giúp các nữ sinh viên rõ hơn về chính sách pháp luật, vể luật bình đẳng giới, đồng thời ý thức rõ trách nhiệm của bản thân đối với gia đình và toàn xã hội.

Tại buổi nói chuyện, Hội liên hiệp phụ nữ tỉnh đã trao 5 suất học bổng, mỗi suất trị giá 1 triệu đồng cho 5 nữ sinh của trường vượt khó đạt thành tích cao trong học tập và hoạt động phong trào

Buổi nói chuyện chuyên đề là một hoạt động ý nghĩa, là món quà tinh thần giành cho chị em nữ nhân dịp kỷ niệm 106 năm ngày Quốc tế Phụ nữ mùng 8/3 và 1976 năm Khởi nghĩa Hai Bà Trưng./.