CLB THANH NIÊN TÌNH NGUYỆN VẬN ĐỘNG HIẾN MÁU NHÂN ĐẠO

1. LỊCH SỬ THÀNH LẬP:

CLB TNTN vận động hiến máu nhân đạo  là một trong những CLB tình nguyện được hình thành và đưa vào hoạt động chính thức từ  07 10/2008. Với nhiệt huyết , niềm say mê và khát khao được tình nguyện giúp đỡ cộng đồng, 9 năm qua CLB TNTN vận động hiến máu nhân đạo trường Đại học Y dược Thái Nguyên đóng vai trò là cầu nối cung cấp máu giữa sinh viên  và bệnh viện, giữa sinh viên với bệnh nhân.  Trải qua những khoảng thời gian khó khăn và biến động, hiện nay CLB TNTN vận động hiến máu nhân đạo với nhiều sự chuyển biến tích cực, trở thành đầu cầu , mối liên hệ  đáng tin cậy cho cộng đồng trong và ngoài tỉnh Thái Nguyên khi cần máu .CLB luôn sẵn sàng  trong mọi tâm thế vì  một cộng đồng hạnh phúc.

2.     MỤC TIÊU TÔN CHỈ HOẠT ĐỘNG CỦA CÂU LẠC BỘ

Câu lạc bộ TNTN vận động hiến máu nhân đạo  thuộc quản lý của Hội sinh viên trường Đại học Y Dược Thái Nguyên. Là CLB tình  nguyện do các thành viên tự nguyện nộp đơn gia nhập. CLB là đơn vị đi đầu trong phong trào hiến máu nhân đạo của trường đại học Y-dược Thái Nguyên.CLB hoạt động với ý ngh ĩa giúp đỡ san sẻ cùng cộng đồng, là sợi  dây gắn k ết và đẩy mạnh phong trào hiến máu nhân đạo trong rộng rãi sinh viên trong và ngoài trường cùng như nhân dân trên địa bàn tỉnh.

3.  ĐỐI TƯỢNG THÀNH VIÊN VÀ HOẠT ĐỘNG CỦA CLB

-         Đối tượng thành viên: Tất cả các đối tượng học sinh- sinh viên đang theo học tại trường Đại học Y dược Thái Nguyên có sự nhiệt tình, niềm đam mê, nhiệt huyết, mong muốn được tình nguyện gíup đỡ cộng đồng.

-           Hoạt động  của Câu lạc bộ được phân ra làm 3 hoạt động chính, bao gồm:

-         Hoạt động vận động và tuyên truyền cộng đồng tham gia hiến máu nhân đạo, phổ biến kiến thức  về hiến máu nhân đạo.

-         Tổ chức chương trình hiến máu thường quy và hiến máu cấp cứu tại trường và trung tâm huyết học máu,là tình nguyện viên phục vụ chăm sóc người hiến máu.,

-         Là ngân hàng máu sống sẵn sàng hiến máu cấp  cứu khi cần trong mọi thời điểm hoàn cảnh.

-         Ngoài ra Clb còn tổ chức các chuyến thiện nguyện và tặng quà tại các địa điểm trường,khu dân cư khó khăn trong tỉnh.

4. NHỮNG HOẠT ĐỘNG LỚN DỰ KIẾN CỦA CLB TRONG NĂM 2016 – 2017 VÀ 2017 – 2018.

* Hoạt động lớn của CLB năm 2016 – 2017:

+ Hoạt động chào tân sinh viên tháng 9/2016.

+ Hưởng ứng ngày hội chung tay xóa bỏ định kiến về bất bình đẳng giới tháng 10/2016.

+ Sinh nhật CLB tròn 8 tuổi ngày 07/10/2016

+ Tổ chức cuộc thi “ Chinh Phục Trái Tim” 06/05/2017

+ Tổ chức chương trình tình nguyện “ Tết Yêu Thương” 01/2017

+ Tổ chức 4 đợt hiến máu

* Hoạt động dự kiến của CLB năm 2017 – 2018

+ Hoạt động chào tân sinh viên tháng 9/2017.

+ Sinh nhật CLB tròn 9 tuổi ngày 10/2016

+ Tổ chức cuộc thi “ Chinh Phục Trái Tim” 05/2017

+ Tổ chức chương trình tình nguyện “ Tết Yêu Thương” 01/2017

+ Tổ chức 4 đợt hiến máu

5. CƠ CẤU TỔ CHỨC CỦA CLB HIỆN TẠI

BAN CHỦ NHIỆM CLB TNTN VẬN ĐỘNG HIẾN MÁU NHÂN ĐẠO NHIỆM KỲ 2016-2017

1.Chủ nhiệm CLB: HOÀNG THỊ PHƯƠNG.

Chi hội: BSĐK K45E

2. Phó chủ nhiệm: PHẠM VIỆT DŨNG