Sinh viên của Đại học Y Dược Thái Nguyên có truyền thống hiếu học, chăm chỉ,"rèn đức luyện tài","vì ngày mai lập nghiệp" để đóng góp, xây dựng quê hương, đất nước. Những “mầm non” khỏe khoắn, đầy khát vọng vươn lên ấy trong mái trường Đại học với các thầy giáo, cô giáo “vừa hồng, vừa chuyên”, đặc biệt là có đội ngũ giảng viên có học hàm, học vị cao: Giáo sư, Phó giáo sư, Tiến sĩ, Thạc sỹ... đã hết lòng vì sinh viên thân yêu, nên đã nhanh chóng trưởng thành. Phần lớn sinh viên sau khi tốt nghiệp ra trường đã tìm được công việc phù hợp với khả năng và ngành nghề đào tạo, trong đó có nhiều người đã và đang giữ nhiều trọng trách quan trọng trong các cơ quan Đảng, Nhà nước ở các cấp Trung ương và địa phương. Có thể nói, Đại học Thái Nguyên đã, đang và sẽ tiếp tục trở thành “vườn ươm tài năng”, thành “bệ phóng” cho khát vọng vươn lên đỉnh cao tri thức của các thế hệ trẻ trong suốt những năm qua và trong những năm tới.