Về việc xét trao tặng danh hiệu “Thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác”

Cấp Trường - Năm 2023

Thực hiện chương trình công tác Đoàn và phong trào thanh niên, Công tác Hội và phong trào sinh viên năm học 2022 - 2023. Ban thường vụ Đoàn Trường thông báo đến các đơn vị trực thuộc về việc giới thiệu hồ sơ xét chọn danh hiệu với các nội dung cụ thể như sau:

I. ĐỐI TƯỢNG

Đoàn viên, thanh niên là sinh viên hệ chính quy (bao gồm cả Liên thông chính quy); cán bộ - giảng viên dưới 32 tuổi đang công tác, học tập tại Trường Đại học Y - Dược, Đại học Thái Nguyên.

II. TIÊU CHUẨN

1. Tiêu chuẩn chung

- Có đạo đức tốt, có lối sống lành mạnh, chấp hành tốt các chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước và các quy định của địa phương.

- Có thành tích cao trong học tập, rèn luyện, lao động, nghiên cứu khoa học, hoạt động văn hoá văn nghệ, thể dục, thể thao.

- Thực hiện tốt việc “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” năm học 2021 - 2022.

2. Tiêu chuẩn cụ thể

- Đối với sinh viên: có điểm học tập từ 2.5/4.0 trở lên (không có học phần nào bị điểm F), điểm rèn luyện từ 90/100 trở lên và không vi phạm nội quy, quy định của Nhà trường.

- Đối với Cán bộ, giảng viên: Đạt danh hiệu Lao động tiên tiến trở lên và không vi phạm nội quy, quy định của Nhà trường, của cơ sở y tế nơi đang công tác kiêm nhiệm.

- Tham gia và đạt tối tiểu 5 ngày tình nguyện trong năm (tính từ 1/8/2022 đến nay, không áp dụng đối với cán bộ, giảng viên).

- Ưu tiên các đoàn viên, thanh niên đạt khen thưởng công tác Đoàn và phong trào thanh niên; công tác Hội và phong trào Sinh viên năm học 2021 - 2022 hoặc khen thưởng nhiệm kỳ; đạt khen thưởng trong các hoạt động tình nguyện năm học 2021 - 2022.

- Đạt thêm 1 trong các tiêu chuẩn sau:

+ Đạt danh hiệu Sinh viên 5 tốt các cấp trở lên năm học 2021 - 2022;

+ Tham gia hoạt động nghiên cứu khoa học hoặc là tác giả/đồng tác giả của bài báo, bài viết đuợc đăng trên các tạp chí khoa học;

+ Có các sáng kiến đổi mới để nâng cao chất lượng công tác Đoàn - Hội được Đoàn - Hội từ cấp Trường trở lên công nhận;

+ Tham gia và đạt giải trong các cuộc thi học thuật, ý tưởng sáng tạo, khởi nghiệp từ cấp Trường trở lên;

+ Đạt các chứng chỉ ngoại ngữ quốc tế đáp ứng theo chuẩn đầu ra của sinh viên, học viên nhà trường theo quy định.

III. THỜI GIAN, ĐỊA ĐIỂM

- Thời gian nhận hồ sơ:

+ Các Liên chi Đoàn, chi đoàn trực thuộc: xét hồ sơ xong trước ngày 15/3/2023

+ Các đơn vị gửi tờ trình đề nghị khen thưởng và hồ sơ về Đoàn Trường trước 16g30 ngày 17/3/2023

+ Sau các mốc thời gian trên, đơn vị nào không nộp hồ sơ, Đoàn Trường sẽ không bình xét danh hiệu bổ sung sau đó.

- Địa điểm nhận hồ sơ:

+ Bản mềm: Các liên chi, chi đoàn trực thuộc tập hợp hồ sơ toàn đơn vị mình gửi vào hòm thư doanthanhnien@tump.edu.vn

+ Hồ sơ bản cứng nộp tại Văn phòng Đoàn - Hội (Phòng 1.5, toà nhà A1)

IV. HỒ SƠ GIẢI THƯỞNG

- Báo cáo thành tích (theo mẫu kèm theo);

- Công văn đề nghị có xác nhận của Liên chi Đoàn, Chi đoàn trực thuộc, Câu lạc bộ/Đội trực thuộc Đoàn Trường;

- Bảng điểm học tập đối với sinh viên, văn bản quyết định đạt danh hiệu từ Lao động tiên tiến trở lên đối với cán bộ;

- Các minh chứng liên quan đến hoạt động nghiên cứu khoa học (nếu có)

- Bản photo các khen thưởng đã đạt được.

Trên đây là thông báo về việc bình xét danh hiệu Thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác cấp Trường năm 2023. Đề nghị các đơn vị trực thuộc triển khai nghiêm túc và có hiệu quả. Trong quá trình triển khai có vướng mắc liên hệ về BCH Đoàn Trường (Đ/c Phùng Thuỷ Tiên - SĐT: 0392272567) để được giải đáp.

- Đảng uỷ, BGH (để b/c);

- Đoàn ĐHTN (để b/c);